Tin tức

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

  • 01/08/2019

Kirloskar Brothers Limited (KBL) là một công ty sản xuất máy bơm đẳng cấp thế giới với chuyên môn kỹ thuật và sản xuất các hệ thống quản lý chất lỏng.

Công ty được thành lập vào năm 1888 và được sáp nhập vào năm 1920, KBL là công ty hàng đầu của Tập đoàn Kirloskar trị giá 2,1 tỷ USD. KLB dẫn đầu thị trường, cung cấp giải pháp chất lỏng hoàn chỉnh cho cơ sở hạ tầng lớn trong lĩnh vực cấp nước , thủy lợi nhà máy, dầu khí, hàng hải và quốc phòng. Kỹ sư của KBL thiết kế, sản xuất và lắp ráp máy bơm công nghiệp, nông nghiệp, máy bơm nước gia đình, van và tua bin thủy điện.

Tất cả các nhà máy của KBL đều được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 và ISO 14001, tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001. Các nhà máy đều áp dụng các công cụ quản lý chất lượng (TQM) bằng mô hình quản lý chất lượng châu Âu (EFQM). Nhà máy Kirloskarvadi của KBL là một cơ sở sản xuất tích hợp tiên tiến có trung tâm nghiên cứu thủy lực lớn nhất châu Á với cơ sở thử nghiệm lên tới 5000kw và 50.000 m3/giờ. KBL là công ty sản xuất máy bơm duy nhất của Ấn Độ và thứ chín trên thế giới được công nhận chứng nhận N và NPT bơi Hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ (ASME).

Một số dự án tiêu biểu của Kirloskar tại Việt Nam:

- Trạm bơm tiêu Bình Bộ: Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tỉnh Phú Thọ.

Đơn vị thi công xây dựng công trình là Công ty Kirloskar Brothers Limited (Ấn Độ). Dự án xây dựng mới trạm bơm và hoàn chỉnh hệ thống tiêu Bình Bộ nhằm chủ động tiêu úng cho 5.367 ha đất tự nhiên, trong đó có 2.160 ha đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản thuộc 12 xã, thị trấn. Quy mô dự án gồm: xây dựng mới trạm bơm tiêu kiểu buồng trạm, lắp đặt 6 tổ máy trục đứng, công suất một tổ máy 12.000m3/h, đồng thời bố trí một tổ máy bơm chìm công suất 1.000m3/h kết hợp tưới cho các vùng lận cận.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Lễ khởi công công trình xây dựng bơm tiêu Bình Bộ huyện Phù Ninh

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam tham dự lễ khởi công Trạm bơm tiêu Bình Bộ

- Trạm bơm Hưng Đông​: Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, Nghệ An. Trạm bơm đi vào hoạt động vào năm 2001.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

- Trạm bơm Hạ Dục II (Hà Nội): Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, Thủ Đô Hà Nội. Trạm bơm đi vào hoạt đông năm 2000.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Trạm bơm Hạ Dục II đảm nhận nhiệm vụ tiêu nước cho khu Hạ Dục có diện tích tự nhiên 4.246 ha, trong đó 2.539 ha canh tác của 13 xã và 1 thị trấn, cải tạo điều kiện tưới tiêu cho 2.707 ha đất canh tác thuộc lưu vực tiêu, cải tạo môi trường sinh thái, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

- Trạm thủy điện Kanak: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tỉnh Bình Định. Với tổng công suất phát điện là 13MW (2 x 6,5 MW), Tua bin Kaplan trục đứng.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Các hoạt động của Kirloskar tại Việt Nam:

- Phó Chủ tịch công ty Kirloskar Brothers Limited - Bà Shipra Tripathi tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Tp.HCM: vào ngày 7/11/2017, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp lãnh đạo của KBL. Phó Chủ tích Trần Vĩnh Tuyến đã đánh giá cao rình độ kỹ thuật, công nghệ của công ty KBL trong lĩnh vực liên quan đến chất lỏng như giải quyết vấn đề thoát nước và chống ngập, thể hiện qua hiệu quả các dự án của KBL tại một số địa phương của Việt Nam. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến khẳng định Tp.HCM sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho công ty KBL trong quá trình tìm hiểu, xây dựng dự án hợp tác khả thi với Tp.HCM trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

- Tỉnh Phú Thọ tiếp đoàn lãnh đạo Tập đoàn Kirloskar - Ấn Độ: ngày 29/7/2015, trong khuôn khổ chuyến thăm, trao đổi các cơ hội hợp tác và ký kết hợp đồng nguyên tắc giao nhận thầu xây lắp công trình Trạm bơm tiêu Bình Bộ (huyện Phù Ninh) tại tỉnh Phú Thọ, đoàn lãnh đạo Tập đoàn Kirloskar - Ấn Độ do ông Sanjay Kirloskar - Chủ tịch, Giám đốc quản lý Tập đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm và chào xã giao đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tích HĐND tỉnh thân mật tiếp ông Sanjay Kirloskar - Chủ tịch, Giám đốc quản lý Tập đoàn Kirloskar

Với những gì Kirloskar đạt được trong thời gian qua trên thế giới cũng như tại Việt Nam là dấu hiệu tốt cho thấy sự phát triển hơn nữa của các dòng sản phẩm trong tương lai. Cùng với những cơ hội có được giúp Kirloskar khẳng định được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam.